in

Tự rèn luyện kĩ năng nói tiếng Anh như thế nào?

tu-ren-luyen-ki-nang-noi-tieng-anh-nhu-the-naoHãy cùng tham khảo một số gợi ý khi rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh:

Đây là một số tài nguyên web giúp việc tự học nói tiếng Anh mà mình vừa tìm được trong thời gian gần đây.

Các bạn nào đang gặp khó khăn với việc tự tập để nói tiếng Anh tốt có thể tham khảo nhé 🙂

1. https://www.youtube.com/watch?v=CAU2zx2Ri_M

Video này hướng dẫn cách tự luyện nói bằng cách nhắc lại không hoàn toàn nội dung tiếng Anh mình vừa nghe. Video có phụ đề tiếng Anh, ai không nghe kịp có thể chọn nút điều chỉnh ở góc dưới bên phải.

2. http://esol.britishcouncil.org/content/learners/skills/pronunciation

Các bài hướng dẫn phát âm của giáo viên Hội Đồng Anh. Mỗi bài về một cặp âm khác nhau, có video nói mẫu và các bài tập luyện âm bên dưới. Thích hợp cho các bạn nào còn đang gặp khó khăn với một số âm nhất định nào đó khi nói.

3. http://learnenglishteens.britishcouncil.org/exams/speaking-exams/speaking-exams

Chuyên mục Speaking Exams trên LearnEnglish Teens của Hội Đồng Anh. Ở cột bên phải, các bạn có thể thấy các link Communication strategies, Accuracy and Fluency, Typical speaking tasks. Mỗi phần này bên dưới đều có loạt các video học, bài luyện và các lời khuyên cách tự học và chuẩn bị cho phần thi Nói của các bài thi tiếng Anh.

Phần Communication strategies và Typical speaking tasks thực ra rất phù hợp với các bạn đang luyện nói cho kỳ thi IELTS. Các bạn thí sinh đang tự luyện nếu muốn có thể tham khảo trang này 🙂

4. http://learnenglish.britishcouncil.org/en/ielts-interview-skills

Phần Interview Skills của Hội đồng Anh, một series các video khá hài hài, nhưng nói rất đúng, về những vấn đề các bạn thí sinh hay mắc (thường là do căng thẳng, lo lắng, hoặc chuẩn bị không đúng cách, học tủ…) trong bài thi Speaking dạng phỏng vấn (như bài thi Speaking của IELTS chẳng hạn).

Năm mới sắp đến, chúc các bạn đang tự học tiếng Anh sẽ sớm đạt được thành công, để mở khóa được nhiều hơn những dự định cho tương lai của mình 🙂

Hope this helps,

Nguồn : Nguyễn Tiến Đạt

0 0 vote
Article Rating

Written by admin

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Phương pháp học nói tiếng Anh Shadowing

Tải miễn phí bộ quy tắc phát âm tiếng anh chuẩn