in , ,

Những cách học tiếng Anh giao tiếp đơn giản nhưng dễ mang lại kết quả cao

Nhiều người sẽ nghĩ rằng, để giỏi tiếng Anh giao tiếp thì cần đầu tư rất nhiều công sức hay tiền bạc cho các khóa học, tài liệu chuyên môn. Song đôi khi chỉ với những cách rất đơn giản, thậm chí không tốn kém chi phí đã được rất nhiều người thực hiện dưới đây, mọi người cũng có thể cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

 

1. Xem phim có phụ đề

Xem phim có phụ đề có tác dụng giúp các bạn “tắm” Tiếng Anh. Mặc dù không hiểu vẫn cứ kệ, vì đây là giai đoạn giúp các bạn làm quen dần với tiếng anh, để não bộ thích nghi được với các tần số âm thanh của tiếng anh… cho nên đừng đòi hỏi tại sao ta nghe mà không hiểu vậy nghe để làm gì?

Hãy nhớ là phải có phụ đề , vì có nhiều bạn đòi xem không phụ đề, hãy ghi nhớ đây là giai đoạn đầu cho nên phải có phụ đề  để mỗi lần ta nghe diễn viên nói câu gì thì mắt ta nhìn thấy cái câu đó, làm cho các bạn nhận biết các từ đó dễ dàng, và lần sau khi nghe lại câu đó thì trong bộ óc của ta lại hiện cái câu đó.

Coi phim còn có tác dụng giúp các bạn thấm được tiếng anh bằng cảm xúc, tức là có những từ ngữ liên quan đến cảm xúc thì nhờ diễn viên mà ta thu nhận được, vdnhững từ ngữ thô tục hay chửi rủa thì nhờ họ gào to chửi nhau trong phim mà ta có cảm xúc cái từ, cái câu chửi…

 

2. Thường xuyên luyện phát âm

 

Phát âm là một trong những điều cơ bản nhất của tiếng Anh, song nhiều người lại thường xuyên bỏ qua và tập trung quá nhiều vào ngữ pháp. Song có một thực tế rằng, khi bạn có một cuộc tiếp xúc và trò chuyện với ai đó, có thể họ sẽ không nhận ra những lỗi về ngữ pháp hay từ vựng của bạn, nhưng lại rất chú ý đến cách bạn phát âm có chuẩn hay không. Nếu bạn phát âm không đủ tốt, người ta sẽ nghĩ ngay rằng bạn là người nói tiếng Anh vô cùng tệ và cho dù bạn có giỏi ngữ pháp hay từ vựng đi chăng nữa thì cũng chẳng giúp ích được gì.

 

3. Học 160 bài Listening Practice Through Dictation

Nhiều bạn sẽ cho rằng nếu đã thường xuyên coi phim rồi thì cần gì phải nghe thêm bài tập nghe nữa, thì đừng chủ quan, bởi đây chính là bài học chính của các bạn, giúp tiếng Anh của các bạn tiến bộ hơn.

Việc xem phim chỉ có thể coi là việc bổ trợ chứ không thể giúp bạn trở thành người giỏi tiếng Anh, còn luyện nghe bằng các bài tập chính thống mới là phương pháp chính cần quan tâm hơn cả. Việc nghe tiếng anh không thông qua phim phụ đề không chỉ là một cách giúp bạn “tắm” tiếng Anh một cách tự nhiên, mà còn giúp bạn hiểu được từ ngữ, câu văn phát âm như nào và được viết ra sao mà không bị phân tâm như khi xem phim.

Trong quá trình nghe Listening Practice Through Dictation thì các bạn phải ráng học phát âm. Khoảng 2 tháng kể từ lúc nghe Listening Practice Through Dictation thì các bạn đã học được phát âm quá nhiều từ, và lúc này tiến hành đọc lại những bài đã nghe, có nghĩa là:

  • Trong 2 tháng đầu (tuỳ vào thời gian của các bạn) thì các bạn chỉ học phát âm song song với nghe Listening Practice Through Dictation và xem phim.
  • Listening Practice thì gồm 160 bài, cứ mỗi bài nghe khoảng 100 lần (10 lần 1 ngày) sau đó chuyển lên cái khác, cứ như thế… Trong 2 tháng thì ráng nghe khoảng 40 bài thôi, cứ nghe đi nghe lại và nhìn vào transcrip (tuyệt đối không tra từ điển) và sau đó thì bắt đầu đọc lại mấy cái bài vừa nghe

Các bạn sẽ làm điều này dễ dàng vì: các bạn đã tập phát âm hơn 2 tháng và nghe mấy cái bài đó rất nhiều lần. Và lúc này lại tiếp tục tập phát âm + đọc lại mấy cái bài đã nghe nhiều lần+ nghe thêm vài bài mới, cứ làm như thế cho tới hết 3 tháng (tới lúc này vẫn tuyệt đối chưa đụng tới từ điển).

Sau khi hết 3 tháng (tuỳ vào thời gian của mỗi người) thì lúc này viết lại mấy cái bài đã nghe đi nghe lại, đọc đi đọc lại, và bây giờ chỗ nào không hiểu thì hãy tra từ điển. Nếu các bạn chịu theo lộ trình này, thì các bạn sẽ đạt được kết quả sau: giúp bộ óc thích nghi được với Tiếng Anh 1 cách tự nhiên và nó là nền tảng để sau này các bạn dùng nó như phản xạ, và đọc sách không cần dịch vẫn hiểu, giống như đọc sách Tiếng Việt, hơn nữa nó giúp các bạn nhớ từ rất là dai.

Hi vọng những cách trên sẽ giúp ích cho bạn.

0 0 vote
Article Rating

Written by admin

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Nguyên nhân dẫn đến thất bại trong việc học Tiếng Anh

Ngoại ngữ liệu có dữ?