in

Giới thiệu sách tiếng Anh ngành kinh tế hay

tienganh.tv giới thiệu tới các bạn những cuốn sách kinh tế bằng tiếng Anh thú vị, hi vọng gợi ý thêm cho bạn tài liệu hay trong quá trình học tiếng Anh chuyên ngành này.

gioi-thieu-sach-tieng-anh-nganh-kinh-te-hay

1,

The Fast Forward MBA in Finance, Second Edition

Tác giả: John A. Tracy

Nhà xuất bản: John Wiley & Sons, Inc., New York

Năm xuất bản: 1996/2002

Tái bản: Lần 2

Số trang: 340

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

In my opinion, most of the book deals with managerial accounting but it does a great job doing so! In fact, this book contains the best treatment of cost volume profit analysis that I’ve ever seen. I recommend this book to anyone who wants to learn how to manage a company “by the numbers”.–This book is for business managers, as well as for bankers,

consultants, lawyers, and other professionals who need a

solid and practical understanding of how business makes

profit, cash flow from profit, the assets and capital needed to

support profit-making operations, and the cost of capital

 

2, The Freelance Business Funnel

Tác giả: Skellie

Nhà xuất bản: Rockable

Năm xuất bản: 2012

Số trang: 111

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Làm việc tự do (Freelancing) dường như đã trở thành xu hướng, không chỉ bởi ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế dẫn đến sa thải và thất nghiệp, mà đó còn bởi tác động của làn sóng khao khát được làm chủ, được tự do, được làm công việc mình yêu thích, và dám thử thách bản thân của giới trẻ.

Với cách viết đầy sự am hiểu về Freelancing và định vị thương hiệu cá nhân, Skellie giúp chúng ta nhận diện hàng chục chiến lược sáng tạo mà mỗi chúng ta có thể sử dụng ngay lập tức để tạo ra một thương hiệu kinh doanh cá nhân có khả năng phát triển mạnh mẽ và bền vững bất chấp sự trồi sụt của nền kinh tế; từ việc Làm thế nào để tạo ra một blog phổ biến khách hàng tiềm năng sẽ yêu thích, rồi Cách thức nào tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn để thành công, tới Làm sao để mở rộng quy mô thị trường cho sản phẩm,…. Đó cũng là cách mà rất nhiều nhà khởi nghiệp của Mỹ đã khai thác để tăng trưởng sắc bén (hacking growth) thương hiệu và sản phẩm của mình.

 

3,

Marketing Trends 2015

Tác giả: inVentivHealth

Năm xuất bản: 2014

Số trang: 48

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Có thể mọt nào đó nghĩ rằng, chỉ có dân kinh doanh mới quan tâm tới Marketing. Song hiếm ai biết rằng, chính trị gia như Tổng thống Mỹ Barrack Obama cũng là một fan nhiệt thành. Đằng sau chiến thắng của ông vào chiếc ghế nóng nhất trong giới chính trị toàn cầu là một dàn sao marketing tận dụng kỹ thuật tối tân của xu hướng marketing để biến những dân biểu thành những người theo dõi trung thành, bỏ phiếu và lan truyền thông điệp rộng khắp suốt chiến dịch bầu cử tổng thống của ông. Cuốn sách mỏng “Marketing Trend 2015” hé lộ một phần bí mật chiến thắng của Tổng thống Obama.

Không chỉ vậy, “Marketing Trend 2015” còn đưa ra những minh họa sống động của case “Shakira La La La” làm lu mờ bài hát chính của World Cup 2014 của J.Lopez cho nghệ thuật “Amaze me, dear advertiser”, của case Unilever và Bank of America cho “Content isn’t king, it’s the kingdom”, của Disney hợp lực với Eli Lilly’s “Coco” cho xu hướng cộng hưởng thương hiệu,…

 

4,

Uber Chicago – Social Marketing Strategy

Tác giả: Melanie Stone

Nhà xuất bản: Bomiso

Số trang: 24

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Ai cũng biết Uber đang là startup đình đám nhất trên toàn cầu, nhất là sau khi được đầu tư 1,2 tỷ USD. Thành công của dịch vụ taxi sáng tạo nhất trong lịch sử không chỉ đến từ bản thân sản phẩm, mà không hề kém quan trọng là từ Chiến lược truyền thông trên mạng xã hội. Những câu hỏi liên quan tới làm thế nào Uber gây sốt xình xình trên Facebook, Twitter,… đều được trả lời rất cô đọng trong hơn 20 trang thuyết trình đầy sức mạnh.

 

5,

BUFFETT on Business (Principles from the Sage of Omaha)

Tác giả: Richard J. Connors

Nhà xuất bản: Wiley

Năm xuất bản: 2010

Số trang: 276

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

“Buffett on business” không đi sâu vào các vấn đề đầu tư của nhà hiền triết xứ Ohama mà đề cập tới một khía cạnh khác quan trọng không kém: Nguyên lý và cách thức thực hành quản trị doanh nghiệp vô cùng thành công của ông. Đó chính là phương pháp Buffett sử dụng để giao tiếp và ứng xử công bằng và chân thật với các cổ đông và nhân viên  của đại doanh nghiệp đầu tư Berkshire Hathaway của ông; về hành vi đạo đức, về sự kiên nhẫn và bền bỉ, về thừa nhận sự sai lầm, về đam mê khơi nguồn trong công việc, về giữ tinh thần luôn tươi trẻ và óc hài hước,…

Cuốn sách chính là cẩm nang vô giá về quản trị chiến lược, hứa hẹn giúp mỗi chúng ta tìm ra con đường vận hành doanh nghiệp đến thành công.

What do you think?

1 point
Upvote Downvote

Written by admin

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tổng hợp bộ sách luyện IELTS Writing hay

Luyện nói tiếng Anh qua trang conversationstarters.com